HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHẾ PHẨM VÀ PHÂN BÓN HỮU CƠ VI SINH DTOGNFIT CHO CANH TÁC LÚA

Hiện nay, nông nghiệp nước ta bước vào giai đoạn đẩy mạnh công nghệ xanh vào sản xuất hữu cơ. Trong đó, lúa là một trong những ngành canh tác được chú trọng từ quy trình cho đến đầu vào sản xuất. Phân bón hữu cơ vi sinh là gì? Chế phẩm vi sinh là gì? Các loại phân bón hữu cơ vi sinh DTOGNfit này sử dụng như thế nào trong sản xuất lúa? Tất cả sẽ được giải đáp lần lượt trong bài viết sau đây.

hướng dẫn sử dụng phân bón hữu cơ vi sinhPhân bón hữu cơ vi sinh là loại phân bón có thành phần hữu cơ chứa một hoặc nhiều các loại vi sinh vật, cung cấp đủ các yếu tố dinh dưỡng cho lúa, giúp cải tạo đất nâng cao độ phì nhiêu, tăng lượng mùn trong đất.

Chế phẩm sinh học là những chế phẩm được nghiên cứu, điều chế và chiết xuất từ những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên. Như rong, rêu, tảo…; động vật có: giun quế, côn trùng; vi sinh vật… Các sản phẩm này thân thiện với con người, môi trường và cây trồng.

Mục Lục

Các loại chế phẩm và phân bón hữu cơ vi sinh DTOGNfit:

 1. Phân bón hữu cơ vi sinh BIOCARE 2 DTOGNFIT 2:

Bổ sung sản phẩm từ các nguồn hữu cơ tự nhiên và dinh dưỡng hữu cơ cô đặc từ quá trình lên men nhiều sinh vật có ích: Bacillus sp, Trichodema, … giúp cây hấp thụ nhanh các chất dinh dưỡng để cải tạo đất và phòng nấm bệnh.

 1. Chế phẩm vi sinh DTOGNFIT 1- Cải tạo đất:

Chứa các vi sinh vật có hoạt tính cố định nitơ, nó giúp phân giải photphat khó tan và có công dụng giữ ẩm cho đất.

 1. Chế phẩm vi sinh DTOGNFIT 1 – Dinh dưỡng:

Có thể sử dụng với tất cả các loại cây trồng. Giúp cây trồng hấp thụ được dinh dưỡng dễ dàng và nhanh chóng hơn, giúp cây phát triển tốt hơn.

 1. Chế phẩm vi sinh K-Humat + TE:

Giúp cây trồng đạt năng suất tốt hơn, hiệu quả hơn, mẫu mã đẹp hơn và đạt tiêu chuẩn xuất khẩu xanh.

hướng dẫn sử dụng phân bón hữu cơ vi sinhSự khác biệt của DTOGNfit

 • Được cung cấp bởi công ty có hơn 17 năm kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp.
 • Là công ty tiên phong ứng dụng giải pháp công nghệ sản xuất nông nghiệp thông minh, giảm phát thải khí nhà kính.
 • Mục tiêu nhằm mang lại sản phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn xuất khẩu xanh. Nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng dân cư.

1. Sử dụng theo truyền thống

1.1 Làm đất trước gieo sạ

Cày bừa kĩ, bón lót phân bón hữu cơ vi sinh.

hướng dẫn sử dụng phân bón hữu cơ vi sinhDùng 3 lít DTOGNfit1 (cải tạo đất) pha với 300 – 400 lít nước cho 1ha, kết hợp với bón lót từ 100 -130kg phân bón hữu cơ vi sinh DTOGNFit 2.

1.2 Hạt giống và gieo sạ

 • Ngâm ủ hạt giống theo truyền thống là dùng nước 2 sôi 3 lạnh.
 • Hoặc theo cách mới là pha 50ml Chế phẩm vi sinh DTOGNFIT 1( Dinh dưỡng) với 20 lít nước ngăm 4 đến 6 giờ với ra và tiếp tục ngâm với nước sạch 10-12 giờ.
 • Vớt cho ráo rồi ủ cho hạt nảy mầm sau đó thực hiện gieo sạ hoặc gieo mạ. ( theo cách này hạt giống nảy mầm đều hơn đồng thời xử lý được một số nấm gây hại ở hạt giống )

1.3 Kỹ thuật bón phân

 • Bón lần 1: Sau gieo sạ hoặc cấy 7-8 ngày.

bón sau xạ lần 1Dùng 3 – 4 lít DTOGNfit 1(Dinh dưỡng), pha với 300 – 400 lít nước phun đều cho 1ha để cung cấp dinh dưỡng ban đầu và phòng nấm bệnh.

 • Bón lần 2: Sau cấy hoặc sạ khoảng 15 – 20 ngày

bón sau xạDùng 3 – 4 lít DTOGNfit 1(Dinh dưỡng) và dùng 2 lít K-humat + Te pha với 300 – 400 lít nước phun đều cho 1,0 ha thúc đẩy quá trình lúa đề nhánh.

 • Bón lần 3: từ 30 – 35 ngày sau sạ

bón sau xạDùng 2 – 4 lít DTOGNfit 1(Dinh dưỡng) và 2 lít K-Humat + Te, pha với 300 – 400 lít nước phun đều cho 1ha; để giúp tăng trưởng và phòng sâu bệnh cho lúa.

 • Bón Lần 4 từ 40 – 50 ngày sau sạ (lúa chuẩn bị trổ)

hướng dẫn sử dụng phân bón hữu cơ vi sinhDùng 3 – 4 lít DTOGNfit 1(Dinh dưỡng) và K-humat + Te từ 1 – 2 lít, pha với 300 – 400 lít nước phun đều cho 1ha. Giai đoạn này rất quan trọng quyết định đến năng suất lúa. Tùy vào sự phát triển và sinh trưởng của cây lúa để cân đối dinh dưỡng cho lúa.

2. Sử dụng máy bay nông nghiệp phun tưới

Hiện nay việc bón phân cho cây trông đã không còn quá vất vả, khó khăn với bà con nông dân nhờ những chiếc máy bay nông nghiệp thông minh. Trong đó việc kết hợp máy bay nông nghiệp Globalcheck với phân bón hữu cơ vi sinh DTOGNfit mang lại hiệu quả, năng suất cao. Giữ nguyên lượng phân bón và chế phẩm như phương pháp phun truyền thống cho 1 ha, pha với 30 – 40 lít nước để phun đều cho 1ha.

sử dụng máy bay bón phân hữu cơ

Trong số những thiết bị máy bay không người lái hiện nay thì pG100 được đánh giá cao hơn cả. Máy bay nông nghiệp pG100 khẳng định sức mạnh và hiệu quả trong chăm sóc lúa cũng như bón phân như những ưu điểm:

 • Khả năng đa nhiệm 3 trong 1: gieo sạ, phun thuốc rải phân
 • Tốc độ bay nhanh nhất hiện nay đạt tối đa 13,8m/s
 • Trọng tải lớn nhất thị trường lên đến 40L
 • Công nghệ ly tâm cho hạt thuốc đánh bay xa, cực mịn và cực bám lá lúa
 • Hoạt động nhanh chóng chỉ với 2 phút trên ruộng 1ha
 • Trong một giờ vận hành liên tục hiệu quả làm việc đến 30-35ha.
 • Thiết bị điều khiển từ xa, điều chỉnh hiệu số trực tiếp bằng điện thoại
 • Với công suất làm việc hiệu quả gấp 20 lần so với lao động thủ công

Công năng vượt trội máy bay nông nghiệp pG100 là một trong những lựa chọn hàng đầu với công năng siêu việt, tháo gỡ “nút thắt” cho vấn đề thiết bị công nghệ, nhân công lao động và bài toán kinh tế trong canh tác lúa.Không chỉ tiết kiệm thời gian, còn giúp tối ưu chi phí, công lao động. Hơn hết, phân bón được rải đồng đều, giúp tiết kiệm lượng phân mà vẫn đảm bảo hiệu quả và cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây trồng.

Trên đây daithanhtech đã vừa hướng dẫn sử dụng chế phẩm và phân bón hữu cơ vi sinh DTOGNfit cho canh tác lúa để bà con nông dân cùng tham khảo. Nếu quan tâm đến các sản phẩm phân bón hữu cơ vi sinh DTOGNfit hay máy bay nông nghiệp Globalcheck, bà con hãy liên hệ theo số Hotline 0981858599 để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *