Nông nghiệp thông minh đột phá tạo thành công

Đây chính là giải pháp tích hợp chuỗi giá trị vào sản xuất nông nghiệp bao gồm: Các sản phẩm hạt giống đầu vào , ứng dụng điện toán đám mây trong trình diễn máy bay không người lái – UAV phun thuốc bảo vệ thực vật,  và hệ thống phần mềm quản lý thông minh AGRICHECK “truy xuất nguồn gốc, chống hàng giả tích hợp quản kho và bán hàng chuyên nghiệp”.

Thông qua trình diễn bay phun thuốc thực tế tại đồi chè, các đại biểu đều đánh giá cao về các tính năng vượt trội của sản phẩm máy bay không người lái – UAV so với phương pháp phun truyền thống. Một số ưu điểm nổi bật có thể kể đến như: UAV giúp tiết kiệm đến 90%  nước, gần 40% thuốc bảo vệ thực vật và rút ngắn khoảng thời gian phun thuốc xuống rất nhiều lần so với các loại bình phun thông thường, đối với 01 ha máy bay UAV chỉ mất thời gian 10 phút. Với những tính năng ưu việt đó, có thể khẳng định rằng, UAV chính là sản phẩm máy bay đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam giúp tiết kiệm tối đa chi phí, đặc biệt phát huy tác dụng trong việc nâng cao nâng suất làm việc, giảm thiểu các tai nạn lao động đồng thời bảo vệ sức khỏe con người và chống ô nhiễm môi trường một cách hiệu quả nhất.

Ông Nguyễn Đức Trường- Tổng Giám đốc công ty CP Đại Thành khẳng định: “Nông nghiệp thông minh – Đột phá tạo thành công” chính là giải pháp hữu hiệu trong việc ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp giúp nâng cao hiệu quả, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản, thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của xã hội và đảm bảo sự phát triển nông nghiệp bền vững…

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *